ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ตุลาคม 20, 2020, 03:17:52 PM
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำลายขวดนมเช่นไรให้พิสุทธิ์แล้วก็ไม่มีเชื้อโรค  (อ่าน 6 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11030
    • ดูรายละเอียด

ทำลายขวดนมยังไงให้พิสุทธิ์แล้วก็ปลอดเชื้อ
การตรวจตราลูกน้อยของคุณให้มีร่างกายแข็งแรง ได้รับสารอาหารครบบริบรูณ์ เพื่อพัฒนาการที่ดียอดแน่นอนว่าที่สิ่งที่จะละเลยมิได้เด็ดขาดคือความสะอาด นอกเหนือจากเสื้อผ้าต้องสะอาดปราศจากเชื้อโรคแล้วการดูแลชำระล้างขวดนมสำหรับใส่นมลูกๆของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ม่าม้าหลายๆท่านจำเป็นต้องใส่ใจ เรามีแนวทางสำหรับดูแลชำระล้างขวดที่เอาไว้ใส่นมสายเลือดน้อยของคุณให้ไม่มีเชื้อมากมายฝากกัน
การซักล้างขวดที่มีไว้ใส่นม เป็นเรื่องสำคัญและก็สิ่งที่จำเป็นที่บิดามารดาทุกคนจำต้องใส่ใจ เนื่องจากแม้เราล้างขวดนมไม่สะอาดหรือรักษาดูแลไม่ดีชำระล้างผิดวิธี อาจจะทำให้ทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพลูกน้อยของอุปการะจัดหามา

ขั้นตอนการทำลายขวดสำหรับใส่นมที่ถูกต้อง
- เริ่มคุณต้องแยกชิ้นส่วนของขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมออกมาจากกัน เพื่อทำความสะอาดได้ง่ายต่อจากนั้นจุ่มเครื่องใช้ไม้สอยทุกชิ้นลงในอ่างความจุพอเหมาะ และเติมน้ำร้อน เพื่อให้ชำระล้างองค์ประกอบต่างๆทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่ง แล้วจึงเบาๆเทน้ำคลอด
- ผสมสินค้าล้างขวดสำหรับใส่นมกับน้ำอุ่น แล้วใช้ฟองน้ำล้างองค์ประกอบต่างๆให้สะอาด เสนอแนะให้ล้างด้านในออกสู่ภายนอก ในช่วงล้างขวดที่มีไว้ใส่นมคุณแม่ไม่ควรใช้ฟองน้ำขัดขวดที่เอาไว้ใส่นมจัดๆนะคะเพราะจะทำให้ขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมเป็นรอย และก็แก่การใช้งานลดน้อยลง
- การล้างน้ำสะอาดควรจะล้างอย่างต่ำ 2 รอบ เพราะว่าการใช้นิ้วมือเช็ดขวดที่เอาไว้ใส่นมเบาๆเพื่อทดลองว่าอีกต่างหากมีรอยเปื้อนนม
หรือมีผลิตภัณฑ์ชำระล้างตกค้างอยู่หรือไม่ ถ้าหากจะให้ดีจะต้องลองสูดดมขวดมองว่า ยังมีกลิ่นนมหรือกลิ่นสินค้าชำระล้างหลงเหลืออยู่หรือเปล่าขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมที่สุกใสจะต้องไม่มีกลิ่นแปลกปลอมใดหลงเหลืออยู่
- คว่ำผึ่งขวดที่เอาไว้ใส่นมบนตะแกรงวางเครื่องใช้ แล้วชูไปผึ่งลมให้แห้งย้ำว่าวัสดุอุปกรณ์ทุกชิ้นจำต้องแห้ง เหตุด้วยคุ้มครองการสั่งสมของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสต่างๆ
- หลังจากล้างขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมหลังจากนั้น คุณอยากนึ่งเพื่อฆ่าเชื้อแนะนำให้นำวัสดุอุปกรณ์ทุกชิ้นยกเว้นจุกยาง จุ่มในน้ำเดือดดาลประมาณ 15 นาที หรือไม่ก็หากใช้เครื่องล้างนึ่งขวดสำหรับใส่นมก็ให้ทำตามอย่างข้อเสนอแนะที่ระบุเอาไว้ในเอกสารแนะนำการใช้แรงงาน ซึ่งปกติแล้วจะต้องใช้ช่วงนึ่งขั้นต่ำ 10 นาที

ฆ่าเชื้อโรคทุกครั้งขวดนม[/url]เก่าใช้
แกควรชำระล้างฆ่าเชื้อกับอุปกรณ์ถวายนมลูกทั้งปวงแต่ก่อนประยุกต์ใช้ทุกหนล้วน 6 รัชนีแรกจ้ะ เพราะว่าในขณะนี้ร่างกายของลูกน้อยยังไม่มีภูมิต้านทานเพียงพอคุณจำเป็นต้องให้ความสำคัญและเอาใจใส่ในที่ประเด็นนี้หมายถึงอย่างแรก

เทคนิคการทำลายเชื้อขวดนมมีเกี่ยวกับกัน 2 แนวทาง
- การฆ่าเชื้อด้วยวิธีการตุ๋น เป็นวิธีที่ง่ายรวมทั้งประหยัดคุณเพียงแค่เติมน้ำที่สะอาดลงในกระทะใบใหญ่ที่ไม่ผ่านการปรุงอาหารอื่นๆมาก่อนเพื่อคุ้มครองป้องกันกลิ่นอายที่ไม่พึงประสงค์ใกล้กับขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมสรรพสิ่งลูกน้อยได้พอน้ำเดือดครู่หนึ่ง ให้นำเครื่องมือทั้งสิ้นที่จัดเตรียมไว้สำหรับฆ่าเชื้อลงจุ่มลงในกะทะ พึงระวังหมู่ให้มีฟองดินฟ้าอากาศขังอยู่แล้วปิดกระทะต้มต่อขั้นต่ำ 15 นาที เพื่อให้การฆ่าเชื้อได้ผลดีที่สุด เมื่อฆ่าเชื้อเสร็จแล้วคีมเครื่องใช้ไม้สอยพวกนี้ขึ้นมาพักไว้ให้เครื่องใช้ไม้สอยคลายความร้อนทีละน้อยๆแล้วก็ให้ปิดฝากระทะไว้ดังที่เคย และคุณต้องประกอบขวดที่เอาไว้ใส่นมทันที
สำหรับป้องกันเครื่องไม้เครื่องมือที่ฆ่าเชื้อโรคแล้วแปดเปื้อนเชื้อโรคกลางอากาศจัดหามา
- การฆ่าเชื้อขวดนมด้วยเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อละอองน้ำระบบกระแสไฟฟ้า แนวทางลักษณะนี้ก็ง่ายมากเช่นเดียวกัน อาจจะมีราคาสูงสักนิดแต่คุ้มรวมทั้งสามารถใช้งานได้ยาวนานจนกระทั่งลูกน้อยจะไม่ต้องการใช้ขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมอีกจากนั้น แนวทางแบบนี้คุณเพียงแต่เพิ่มเติมธาราตามปริมาณที่ระบุ ต่อจากนั้นนำเครื่องใช้ไม้สอยทั้งสิ้นใส่เครื่องนึง ควรนึ่งขั้นต่ำ 10 นาที แล้วก็อย่าให้เครื่องใช้ไม้สอยอยู่ในแนวตั้ง เนื่องจากว่าเครื่องไม้เครื่องมือทั้งหมดทั้งปวงจำเป็นต้องจ่อมน้ำ เพื่อให้การฆ่าเชื้อถ้วนถึงทุกส่วนของเครื่องไม้เครื่องมือ

งานคัดเลือกสินค้าชำระล้างขวดนม
ผลิตภัณฑ์ในการชำระล้างก็เป็นสิ่งสำคัญคุณจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่พอเหมาะกับเด็กแรกเกิดเท่านั้น
ไม่สมควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วๆไปที่มีขายตามท้องตลาดเพราะเหตุว่าลูกน้อยบางทีอาจจะได้รับสารเคมีบางชนิดที่ทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายของเด็กตัวเล็กๆได้เน้นย้ำผลิตภัณฑ์ชำระล้างที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เหรอผ่านแนวทางการทดลองแล้วว่า มีสวัสดี ไม่มีสารใดๆตกค้างอย่างแน่นอนรวมทั้งคุณจำต้องคัดเลือกฟองน้ำสำหรับเพื่อการทำความสะอาดขวดที่มีไว้ใส่นมและจุกนมโดยเฉพาะ เพื่อให้วิธีการทำความสะอาดคราวนี้รอบรู้จัดการกับรอยคราบนมต่างๆที่หลงเหลือได้อย่างหมดกระทั่ง ถ้าหากแม่ปรารถนาใช้เครื่องล้าง แล้วก็นึ่งขวดสำหรับใส่นม
ควรย้ำยี่ห้อที่ตามมาตรฐาน ปราศจากความร้อนสูงมากจนเกินความจำเป็น เนื่องจากจะก่อให้ขวดสำหรับใส่นมเสียรูปร่างรวมทั้งหลอมละลายจัดหามานั่นเอง

Tags : ขวดนม
บันทึกการเข้า