ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ตุลาคม 20, 2020, 04:24:51 PM
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: สี Motion graphic สิริมงคล  (อ่าน 2 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11093
    • ดูรายละเอียด
สี Motion graphic สิริมงคล
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 10:55:00 AM »

ขัด Motion graphic มิ่งขวัญ
ไม่ยอมรับไม่ได้เลยว่า กิจกรรมในที่ทุกๆเช้า ของใครบางท่าน นั่นก็คือ… อ้ารายการ สีเสื้อมงคลทุกวัน แหนะ !  ไม่ต้องเขิน ก็เพราะว่าไม่ใช่แค่คุณที่ทำ เราก็ทำเช่นเดียวกัน เพื่อเรื่องเป็นสิริมงคล และความปังเนอะ แล้วอยู่ๆ เราก็มีไอเดียขึ้นมาว่า ขนาดเสื้อยังมีสีมงคลเลย แล้วฉันใด แบรนด์เราจะมีสี Infographic มงคลไม่ได้ ไหนๆเราก็จะเสริมให้ตัวเรา มีสิริมงคลในทุกๆวันจากนั้น เราก็ทำให้รุ่งเรืองขึ้นให้แบรนด์เรา มีสิริมงคลไปด้วยซะเลยย  ! แต่ใจสายัณห์ก่อน ถึงคุณตะกลามจะ ผลักดันความสดสิริมงคล มากแค่ไหน แต่อย่าลืมว่า “ Infographic ไม่ใช่ต้นไม้ อย่าผูกผ้าหลากสี “ แต่เดิมที่เราจะไปเรื่องสี Motion graphic สิริมงคล ใครยังมีปัญหา ว่า Infographic คือว่าอะไร < คลิ๊กตามไปอ่านในนี้ได้เกิน
จากนั้นฉันใด Motion graphic ต้องใช้สีเพื่อเสริมสิริศรี ?
ต้องเสนอว่า การใช้ขัด Infographic มงคล นั่นก็คือ การทำเอา Infographic ของเราดูน่าดึงดูด และยั่วยวนใจสายตานั่นแหละ เพราะสมมุติเราใช้สีที่ถูก พร้อมทั้ง ใช้สีที่เข้ากัน มันก็ดำรงฐานะการเสริมมงคล ให้ อินโฟกราฟิก สิ่งเราดูดี มีราศีรุ่งมานั่นเองงง เราได้แต้มเต็ม GAT เกี่ยวโยงค่ะ ไม่ต้องใจเสาะ 55555 พร้อมกับการใช้สีเนื่องด้วยให้ Infographic ดูน่าสนใจ และล่อใจสายตาจำเริญเนี่ย มีกฏอยู่แค่ขี้ปะติ๋วเพียงนั้นเองง โน่นก็คือออ…
กฏ 3 เช็ด Motion graphic มงคล
วิธีที่เริ่มไว้แรกเริ่มเลย ว่าสีมีจุดสำคัญ อาจเสริมให้ Motion graphic มีศรีมากขึ้น ก็เพราะว่านอกจากข่าวคราวที่แปลงให้ดูมีเสน่ห์ และอ่านเข้าใจง่าย ในรูปประกอบให้ความรู้แล้ว ยังมีกฏ 3 สีเข้ามาช่วย ทำให้มันดูน่าอ่านนักหนาขึ้น เพราะกฏ 3 สี มันอาจจะทำให้ภาพ ดูน่าดึงดูดขึ้น และดูไปในทิศทางเดียวกันได้ แต่ถ้าเราใช้เกิน 3 สี การกำหนดที่สีตัดกันสุดขั้ว มันก็สามารถทำเอา ภาพของเรานั้น แปลงร่าง กลับกลายเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ผูกผ้าหลากสี ไปผ่านพ้นก็ได้นะ เราจะมายกตัวอย่าง กฏ 3 สีมงคลให้ซึมซาบง่ายๆให้ทุกคนอ่านกันนะ มันมีกฏ 3 สีอยู่ด้วยกัน 2 แบบหมายความว่า…

  • แค่ 3 : ในหนึ่งงาน จะมีแค่ 3 สี ที่ดูไปวันเวย์กัน แล้วแต่ว่ากลับละสีจะใช้กี่เปอร์เซ็นต์ ถ้าเราใช้สีที่มากเกินไป มันจะเป็นเหตุให้เกิดความสับสน กับปวดตาได้
  • เกิน 3 : ในหนึ่งผลงาน มีสีมากกว่า 3 สี อย่างไรก็ดีสีที่เกินมานั้น ยังคงอยู่ในโทนเดียวกัน พร้อมด้วยไปในทิศทางอย่างเดียวกันอยู่


 แล้วนี่ก็คือ สีต้องกักคุม ที่ไม่ควรอยู่ร่วมมือใน หนึ่งชิ้นงาน เป็นอันขาดดด เพราะมันจะแปลงเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ! สัดส่วนมองตาเปล่า ยังรู้เลยว่าหากว่าเอามารวมกัน สนุกจะต้องปวดตาถมเถแน่ๆ ป.ล.ถึงต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ จะมิ่งขวัญจริง แต่มันก็ไม่สมควรมาอยู่บน Motion graphic ของเรานะ TT  เริ่มเห็นภาพกันแล้วใช่มั้ยล่ะว่า เทคนิคการทำ Infographic ให้ดูน่าสนใจ หรือว่า เทคนิคการใช้สี Infographic สิริเป็นยังไง ซึ่งกฏ 3 สีนี้ยังนำมาใช้กับ การทรงเครื่องได้อีกด้วย ถ้าขบคิดไม่ออก ลองนึกทัศนียภาพว่า คุณแต่งตัวหัวจรดเท้าด้วยสีรุ้งที่แสบสัน ไปหาลูกค้าดู… มันก็จะดูแปลกๆใช่มั้ยล่ะ ความหมายของสีพันธมิตรนี้ คนก็มักจะนำมาใช้กับการแต่งห้อง ตกแต่งร้านเฉกกันนะ สังเกตุได้จาก ร้านอาหาร ซึ่งมักจะใช้โทน สีส้ม สีเหลือง เพราะว่ามันให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมกับตามหลักจิตวิทยาของ 2 สีนี้คือทำให้เกิดอารมณ์หิว ผู้สร้างเลยมักจะนำมาใช้ เป็นสีผนังกับไฟของห้องอาหาร สี Motion graphic จริงๆแล้ว การใช้กฏ 3 สีมาดีไซน์ Infographic มันเป็นกฏที่จะทำให้ภาพของคุณ ดึงดูดลูกค้างอกงามนั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โมชั่นกราฟฟิก

Tags : Motion graphic
บันทึกการเข้า